Giờ làm việc: 7:30-17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

So sánh sự khác nhau giữa sơn ngoại thất và nội thất

27/05/2024

Sơn nước là quá trình mang lại vẻ đẹp cho công trình của bạn. Sơn cũng đóng vai trò quan trọng đến đến việc bảo vệ bề mặt và độ bền bỉ của kết cấu công trình.Tuy nhiên bề mặt ngoại thật và nội thất có những điểm khác nhau nhất định nên việc lựa chọn sơn cũng phải khác nhau.

Sơn nội thất

Sử dụng bề mặt tường bên trong nên sơn phải có độ mịn cao, bóng và bền màu. Khả năng chống rêu mốc và sự tác động trực tiếp của thời tiết đến lớp sơn nội thất là hoàn toàn không có sự ảnh hưởng. Sơn nội thất được khuyến cáo không nên dùng để sơn bề mặt ngoài vì sơn rất dễ bị phấn hóa, rêu mốc nhanh bay màu.
 

 

Sơn ngoại thất

Ngoại thất là bề mặt ngoài của của công trình, là nơi phải gánh chịu trực tiếp những tác động từ thiên nhiên. Do đặc tính của sơn ngoại thất được trang bị những ưu điểm giúp thích nghi đến sự thay đổi của môi trường.

  • Khả năng chống thấm cao, giúp bảo vệ công trình khỏi sự khắc nhiệt của thiên nhiên. Tránh tình trạng bong tróc, ẩm mốc tường.
  • Bề mặt sơn có công năng chống rêu mốc, bảo vệ vẻ đẹp cho lớp sơn bên ngoài.
  • Mưa nắng thay đổi liên tục cùng với nhiệt độ cao của thời tiết, tất cả những điều này rất dễ làm tường bị biến chất bong tróc thành từng mảng. Sơn ngoại thất có tác động cách nhật và ngăn chặn tình trạng đó.
     

Nhưng sơn ngoại thất cũng có sự hạn chế nhất định, độ mịn bóng của sơn không cao để đánh đổi lấy độ bền bỉ của nó với những tác động khắc nghiệt từ bên ngoài.

 

Sử dụng sơn nước như thế nào mới hợp lý

Việc sử dụng đúng loại sơn với từng loại công trình vẫn chưa đủ. Để công trình của bạn có chất lượng cao nhất, bền đẹp nhất:

  • Lựa chọn các hãng sơn uy tín.
  • Lựa chọn màu sơn theo phong thủy, sở thích của gia chủ .
  • Tuân thủ quy trình và đúng kỹ thật sơn.
  • Chọn lựa đội ngũ thợ thi công uy tín, có tay nghề tốt.