Giờ làm việc: 7:30-17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

Một số cách phối màu sơn đẹp.

15/06/2024

Thế giới tự nhiên có hàng nghìn màu sắc khác nhau. Để ngôi nhà của bạn có thể đẹp hơn thì ngoài việc sử dụng sơn bạn còn phải biết cách chọn màu. Mỗi một màu sắc đều có đều có ý nghĩa riêng của chúng. Nếu bạn biết cách kết hợp các loại màu sắc lại với nhau , ngôi nhà của bạn sẽ có tính thẩm mỹ cao, sang trọng và mê hoặc. Bạn hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi cách phối màu sơn trong bài viết dưới đây.

Màu cơ bản và cách tạo ra các màu sắc khác từ màu cơ bản
Có 3 màu cơ bản trong thiết kế là đỏ, vàng và xanh dương. Với các màu cơ bản này pha trộn với nhau có thể cho ra màu cấp 2 , 3 và các màu thứ cấp khác. Các màu sắc này đều có độ đậm nhạt khác nhau . Tổng hợp các màu sắc này tạo ra vòng tròn màu trong thiết kế.

Cách phối màu theo phương pháp đơn sắc

Cách phối màu này dễ vô cùng , khả năng cao sẽ thành công và có hiệu quả cao.

Phương pháp phối này được thực hiện như sau. Chọn cho mình một màu đơn sắc yêu thích . Sau đó bạn sử dụng màu sắc này ở các cấp sắc độ khác nhau. Ưu điểm của cách phối màu này là màu sắc rất hài hòa, bố cục màu sắc thống nhất. Kiểu phối này rất thích hợp nếu bạn ưa thích một màu và muốn sử dụng màu sắc này để trang trí cho căn nhà của mình.

Cách phối màu theo phương pháp liền kề

Cách phối màu liền kề tạo ra sự chuyển màu tự nhiên nhất. Việc kết hợp các màu sắc liền kề tạo ra sự vui mắt và cảm giác ấn tượng đối với màu sắc chủ đạo. Cách phối màu này được thực hiện bằng cách quan sát vòng tròn màu và chọn các màu sắc liền kề với nhau. Môt ví dụ chọn màu liền kề là cam, vàng, xanh lá mạ.

Các tông màu nóng kết hợp với nhau sẽ tạo cảm giác tự nhiên và ấm cúng cho không gian ngôi nhà bạn. Ngược lại các tông màu lạnh khi kết hợp với nhau mang lại ấn tượng không nhỏ và sự thân thiện cho ngôi nhà của bạn.

Cách phối màu theo phương pháp tương phản

Phối màu theo phương pháp tương phản là cách sử dụng các cặp màu đối diện nhau trên vòng tròn màu . Có những cặp màu tương phản như xanh dương – da cam, đỏ- xanh lá, tím và vàng. Kiểu phối tương phản này sẽ làm tăng độ sắc nét của các màu sắc được phối. Đây cũng là kiểu phối gây ấn tượng mạnh nhất nhưng cũng là kiểu phối khó nhất. Bạn cần có hiểu biết kỹ lưỡng về màu sắc nếu không sẽ tạo ra thảm họa nếu sử dụng kiểu phối này. Qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những cách phối màu hay ho nhất. Mong rằng bạn sẽ có dịp ứng dụng chúng