Giờ làm việc: 7:30-17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

Cách sơn một bức tường nhấn kiểu màu loang

15/06/2024

Hiệu ứng sơn màu loang ấn tượng là một cách tuyệt vời để tạo lớp áo mới cho mảng tường nhấn. Để đạt kết quả tốt nhất, chúng tôi gợi ý sử dụng những màu sắc không quá lệch tông. Ở đây, chúng ta phối màu cam ánh đồng ấm áp với màu đất sét nhạt.

1. Sau khi lựa chọn xong bức tường nhấn, hãy kéo đồ đạc ra xa tường và gỡ tranh ảnh hoặc gương xuống.

2. Sử dụng thước dây và bút chì hoặc phấn, vạch một đường cắt ngang bức tường, nơi bạn muốn trộn hai màu với nhau. Bạn đừng lo lắng không tạo được một đường thẳng hoàn hảo - đây chỉ là hướng dẫn giúp bạn nhớ được điểm bắt đầu và kết thúc sơn.

3. Sử dụng cọ rộng bản hoặc chổi lăn sơn, sơn màu thứ nhất. Cách làm truyền thống là sơn nửa trên của phòng màu nhạt hơn nửa dưới. Điều này khiến bức tường trông cao hơn và sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo của căn phòng. Chúng tôi khuyến nghị sơn màu nhạt hơn trước, như vậy sẽ dễ dàng che đi những vết sơn rớt khi bạn sơn phần nửa dưới của phòng.

4. Bắt đầu sơn từ trên đỉnh tường và sơn dần xuống dưới, dừng lại ở điểm bạn muốn hai màu gặp nhau.

5. Thời điểm sơn màu thứ hai. Lần này, bắt đầu từ chân tường và sơn ngược lên.

6. Khi tới vị trí mà bạn muốn trộn hai màu trên bức tường, hãy quét chéo ngược từ dưới lên trên để trộn màu thứ hai vào màu thứ nhất và ngược lại.

7. Hãy thỏa sức trải nghiệm - phong cách này có thể táo bạo hay tinh tế tùy theo sở thích của bạn. Nếu muốn tạo phong cách lông vũ, bạn có thể lặp lại bước 4 vài lần.

8. Sau khi sơn khô, hãy chuyển đồ đạc về vị trí cũ. Có thể bạn muốn trang trí thêm một hai món đồ, chẳng hạn như những bức tranh ảnh không quá đắt tiền để làm nổi bật bức tường nhấn mới.