Giờ làm việc: 7:30-17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

Những gam màu sơn nội thất giúp kích thích trí não

16/05/2024

Màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng, do vậy khi chọn màu sơn nội thất nhà bạn cũng nên chú ý. Dưới đây, là một số chia sẻ về những màu sắc hỗ trợ cho việc tiếp thu kiến thức giúp thông minh hơn.

1. Trắng nhạt

Một lớp học, khu vực nghiên cứu hoặc không gian làm việc lý tưởng với màu trắng nhạt với những điểm nhấn tươi tắn hơn sẽ tạo sự thích thú. Đặc biệt, sự đa dạng cũng rất quan trọng trong việc sắp xếp màu sắc, ánh sáng và đồ nội thất.

Theo các chuyên gia thiết kế nội thất, bạn nên phá bỏ những bức tường lớn với tác phẩm nghệ thuật táo bạo và giảm thiểu sự bừa bộn.

2. Màu hồng tím

Nếu bạn thích một màu sắc nào đó, nhưng nghĩ rằng nó có thể quá tối thì hãy chọn một sắc thái nhẹ hơn. Tím là một màu sắc thú vị bởi vì tông tối có thể ấn tượng, kích thích nhưng buồn rầu, còn sắc độ nhẹ hơn sẽ mang lại cảm giác dễ chịu.

Thế nên, muốn con kiên nhẫn, chăm chỉ học hành, bạn có thể nhấn nhá tông màu này cho một số chi tiết trong phòng học của con.

3. Màu khói xám

Đối với trẻ lớn hơn thì màu sắc giúp tăng cường tập trung sẽ là lựa chọn lý tưởng, đặc biệt là khi khối lượng công việc phải hoàn thành có yêu cầu cao hơn.

Trong trường hợp đó, bạn nên cho trẻ tiếp xúc với màu xám. Nó cũng có khả năng giúp con bình tĩnh và một không gian yên bình để tập trung hơn.

4. Xanh tuyết tùng

Theo các chuyên gia tâm lý, ý tưởng chọn màu xanh lá cây cho văn phòng hoặc không gian nghiên cứu rất hợp lý. Đây là một gam màu trung tính khuyến khích tâm trạng hứng khởi với việc học tập và nghiên cứu.

5. Màu trắng như lá cây dương

Nếu bạn thực sự muốn có một căn phòng giúp bạn tập trung hơn thì bạn nên ưu ái cho màu trắng cổ điển. Nó là màu có thể hỗ trợ tạo bối cảnh hoàn hảo để giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật của trẻ em.

Ngoài ra, bạn có thể tạo thêm điểm nhấn táo bạo để không gian không bị nhạt nhoà trong khi vẫn có ích cho việc học tập.

6. Màu ngọc lam

Bạn có thể sẽ không tìm thấy mục bài tập về nhà trong danh sách các hoạt động yêu thích của bọn trẻ nhưng trong một căn phòng kích thích cảm giác hứng khởi màu ngọc lam, con bạn sẽ thích thú làm bài tập hơn.

Ngọc lam là một màu yên bình và tạo ra cảm xúc thoải mái tuyệt vời đối với việc học tập.

7. Màu nâu

Những gam màu như nâu cà phê đậm hoặc nâu nhạt sẽ có tác dụng giúp con tăng cường sự tập trung.

8. Màu mật ong

Đây là màu đủ sáng để kích thích tâm trí, nhưng không quá chói để khiến bạn phân tâm. Chút sắc cam của màu này có thể có vẻ hơi khác biệt, nhưng nó rất thú vị và ấm áp. Đối với trẻ em, chúng đặc biệt bị hấp dẫn bởi các màu sắc tươi sáng.

9. Màu xanh da trời nhạt

Không có sắc màu nào tạo bầu không khí thanh thản - yếu tố hoàn hảo cho việc học tập giống như màu xanh da trời nhạt. Tông màu ấy có khả năng giúp trẻ bình tĩnh và tập trung.

10. Màu xanh lá cây nhạt

Tương tự như xanh da trời nhẹ, màu xanh lá cây nhạt cũng có khả năng kích thích trong khi vẫn đủ ấn tượng cho một phòng chuyên dành cho học tập. Điều quan trọng là tạo một bầu không khí thanh bình, yên tĩnh nhưng thú vị để tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả.