Giờ làm việc: 7:30-17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

Kinh nghiệm chọn mua sơn

04/05/2022

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại sơn với công dung và mức giá khác nhau. Tuy nhiên khi mua sơn, các bạn lưu ý một số vấn đề sau:

- Giá các loại sơn lót, sơn ngoại thất, sơn chống thấm đắt hơn sơn nội thất.

- Các loại sơn thường có mùi nhẹ, là mùi của polime, nhưng nếu có mùi thối, có váng là sơn bị hỏng (riêng sơn Nippon có mùi thơm nhẹ của vani).

- Chất lượng của sơn thể hiện về độ bền, độ bám, độ bao phủ, màu sắc. Độ bền thì khó kiểm chứng vì nó phụ thuộc vào kết cấu tường và phải qua thời gian dài. Các yếu tố khác có thể cảm nhận được ngay khi thi công. Sơn tốt phải dễ bám dính, đậm đặc, dễ dàng che đi màu của lớp sơn bên dưới.

- Mỗi hãng sơn có cách đóng gói sản phẩm khác nhau, Nippon chỉ đóng gói thùng nhỏ 5l; các hãng khác thường đóng 2 loại: thùng lớn 18l (17l) và thùng nhỏ 5l. Mua thùng lớn sẽ rẻ hơn thùng nhỏ. Bạn nên nhờ thợ sơn tư vấn để mua với số lượng hợp lý nhất.

- Các hãng sơn, cửa hàng thường xuyên có những chính sách khyến mại, giảm giá, chiết khấu cho khách hàng. Khi mua sơn bạn nên hỏi kỹ kẻo bỏ phí quyền lợi.

- Mỗi hãng sơn có số lượng màu khác nhau, mỗi màu được mã hóa. Các bạn chọn màu nào thì báo lại cửa hàng, họ sẽ dùng máy và pha sơn theo màu bạn chọn.

- Một số loại sơn, khi sử dụng có thể pha thêm với chút nước, sơn chống thấm có thể pha với xi măng.