Giờ làm việc: 7:30-17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

8 mẹo giúp bạn trở thành thợ sơn chuyên nghiệp

06/05/2023

Để có thể trở thành một thợ sơn chuyên nghiệp, hãy làm theo những gì các chuyên gia chia sẽ kinh nghiệm. Những lời khuyên hàng đầu này từ các chuyên gia tại Behr và Benjamin Moore sẽ giúp công việc sơn tiếp theo của bạn thành công rực rỡ.

Chờ thời tiết khô ráo

Độ ẩm sẽ khiến lớp sơn khô chậm, vì vậy tránh sơn vào ngày mưa. Nếu bạn phải sơn khi thời tiết ẩm, hãy dành thời gian – và tận dụng sơn khô chậm để sửa lỗi trước khi chuyển sang lớp sơn tiếp theo.

Kiểm tra kỹ lưỡng đồ nghề và khâu chuẩn bị

Bất kỳ chỗ nào bị nứt, bong tróc, cần phải chà nhám hoặc cạo nhẹ (sau đó xả kỹ) trước khi sơn lớp sơn lót và sơn mới, vì sức nặng của lớp sơn mới sẽ kéo lớp sơn cũ ra. Tom Lee, Phó chủ tịch cấp cao về Tiếp thị Người tiêu dùng của Behr cho biết: “Bạn sẽ chỉ lãng phí thời gian và tiền bạc của mình nếu bạn không giải quyết vấn đề đó trước. Các vết nhờn cũng có thể cần rửa một chút bằng xà phòng, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nếu không, hãy lau nhanh tường bằng khăn ẩm để sơn có bề mặt sạch và không bám bụi.
 

Mua cọ, con lăn và băng keo chất lượng cao

Nếu bạn đang chi một số tiền lớn cho màu sơn tuyệt vời, chắc chắn bạn không muốn lớp sơn của mình bị hỏng. Chổi và con lăn tốt mang lại độ che phủ tuyệt vời để bạn không mất thời gian và sơn đi sơn lại, và băng keo cao cấp là giải pháp thực sự khi dùng để bịt kín các vết nhỏ và vết mờ.
 

Bảo vệ bất cứ thứ gì bạn không muốn sơn

Bạn sẽ không bao giờ hối tiếc về thời gian dành cho việc phủ sàn, đồ đạc…trước khi bắt đầu dự án sơn.

Tháo nắp công tắc đèn và ổ cắm

Nếu thiếu kiên nhẫn, bạn sẽ bỏ qua bước này, nhưng đừng làm vậy!
 

Sử dụng sơn lót

Việc kết hợp sơn và sơn lót vẫn tốt nếu bạn đã có một bề mặt sạch và mịn. Nếu bạn cần phủ một bề mặt đặc biệt khó khăn (ví dụ như kính hoặc sơn có độ bóng cao), hãy sử dụng sơn lót liên kết như sơn lót đa năng của Sơn Lotus.

Hãy sử dụng con lăn sơn để làm việc

Các loại sơn cao cấp ngày nay dễ dàng thấm ra ngoài nên bạn phải chọn được một con lăn sơn tốt.
 

Sơn từ trên xuống dưới

Hãy sử dụng con lăn để quét sơn từ trần nhà xuống dưới. Những người nghiệp dư thường dính những lỗi như nhỏ giọt và vương vãi khi kết thúc công việc sơn, nhưng những người chuyên nghiệp sẽ khắc phục những sai lầm của họ khi họ làm việc trên tường. Khi một khu vực bắt đầu khô, tốt nhất bạn nên để yên. Lùi lại sơn có thể để lại vết và vệt màu trên bề mặt sơn.